Phương pháp massage bấm huyệt gây buồn ngủ

Ngày đăng 10/03/2020 16:44

Mất ngủ là một trong những triệu chứng rối loạn giấc ngủ thường gặp, nhất là ở những người cao tuổi. Mất ngủ gây ra những hệ lụy tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Mất ngủ không chỉ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, thiếu tỉnh táo, dễ cáu gắt, làm việc thiếu hiệu quả mà còn khiến cho thể chất suy kiệt, thậm chí là gây đột quỵ. 

Phương pháp massage bấm huyệt gây buồn ngủ

phuong-phap-massage-bam-huyet-gay-buon-ngu

Massage bấm huyệt là phương pháp vật lý trị liệu sử dụng bàn tay hoặc ngón tay để tác động lên các huyệt vị của cơ thể giúp đả thông kinh mạch, tăng cường lưu thông khí huyết giúp cường thân kiện thể, nâng cao chất lượng giấc ngủ. 

Dưới đây là 5 vị trí huyệt vị mà khi bạn tác động vào sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn:

1. Huyệt Thần Khí

phuong-phap-massage-bam-huyet-gay-buon-ngu-1

Huyệt Thần Khí nằm trên cổ tay, hướng từ ngón út thẳng xuống. Massage huyệt này có tác dụng thư giãn đầu óc, giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Các bấm huyệt Thần Khí: Sử dụng đầu ngón tay cảm nhận vị trí huyệt Thần Khí hơi lõm xuống, dùng đầu ngón tay massage xoay trong hoặc lên xuống trong khoảng 2-3 phút. Bấm nhẹ nhàng về phía bên trái huyệt Thần Khí một vài giây sau đó lại bấm nhẹ nhàng về phía bên phải. Tương tự như vậy, bạn thực hiện bấm huyệt Thần Khí ở cổ tay bên còn lại.

2. Huyệt Tam Âm Giao

phuong-phap-massage-bam-huyet-gay-buon-ngu-3

Huyệt Tam Âm Giao là một huyệt vị quan trọng, là nơi giao nhau của 3 đường kinh mạch. Do vậy khi massage bấm huyệt vị này sẽ đem lại nhiều thay đổi tích cực về mặt sức khỏe và cả giấc ngủ. Huyệt Tam Âm Giao nằm phía trên mắt cá chân bên trong, cách mắt cá chân khoảng 4 đốt ngón tay. Tuy nhiên, phụ nữ có thai không nên massage bấm huyệt Tam Âm Giao bởi nó sẽ tác động đến quá trình sinh nở.

Cách bấm huyệt Tam Âm Giao: Dùng ngón tay tác động một lực vừa phải theo chiều xoay tròn hoặc lên xuống trên huyệt Tam Âm Giao 4 - 5 giây.

3. Huyệt Dũng Tuyền

phuong-phap-massage-bam-huyet-gay-buon-ngu-4

Huyệt Dũng Tuyền nằm ở lòng bàn chân, xuất hiện rõ ràng khi bạn cố gập các ngón chân lại. Chỗ lõm lòng bàn chân khi đó chính là vị trí của huyệt Dũng Tuyền. Kích thích vào huyệt này có thể gây buồn ngủ nhanh chóng.

Các bấm huyệt Dũng Tuyền: Dùng ngón tay tác động lên huyệt theo chiều xoay tròn hoặc lên xuống.

4. Huyệt Nội Quan

phuong-phap-massage-bam-huyet-gay-buon-ngu-5

Huyệt Nội Quan nằm trên cánh tay, giữa hai dây chằng lớn của cánh tay, cách nếp gấp cổ tay khoảng 3 đầu ngón tay. Massage bấm huyệt này không chỉ khiến bạn cải thiện được tình trạng giấc ngủ mà còn giúp giảm các triệu chứng đau đầu và đau bụng.

Các bấm huyệt Nội Quan: Dùng ngón tay tác động lên huyệt theo chiều xoay tròn hoặc lên xuống trong khoảng 4-5 giây.

5. Huyệt Phong Trì

phuong-phap-massage-bam-huyet-gay-buon-ngu-6

Huyệt Phong Trì nằm phía sau gáy, bạn có thể xác định vị trí huyệt này bằng cách lần theo xương chũm phía sau tai theo các rãnh xung quanh khu vực hộp sọ gắn với cổ.

Cách bấm huyệt Phong Chì: Đan hai bàn tay vào nhau, dùng 2 ngón cái day ấn lên huyệt theo chiều xoay tròn hoặc lên xuống trong khoảng 4-5 giây.

Ngủ nghỉ đúng giờ và đủ giấc có một vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe của mỗi người. Bạn hãy sử dụng phương pháp massage bấm huyệt gây buồn ngủ vừa không có tác dụng phụ mà lại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Buổi tối, trước khi đi ngủ, sử dụng liệu pháp massage hoặc ghế massage sẽ đem tới cho bạn giấc ngủ ngon.

 

Tags : Địa chỉ mua ghế massage toàn thân nội địa Nhật TP.HCMChia sẻ kinh nghiệm mua ghế massage tại Sài Gòn.