Cách giảm mỡ bụng hiệu quả bằng máy chạy bộ

Ngày đăng 30/03/2019 08:18

Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn khiến chúng ta thường bị cuốn vào guồng quay của công việc, gia đình mà không quên để ý đến sức khỏe và vóc dáng của cơ thể. Việc ngồi im trước màn hình vi tính trong một thời gian dài và hiếm khi vận động thể thao sẽ khiến vùng bụng dễ bị phát phì kém thẩm mỹ, đặc biệt là với các chị em ưa làm đẹp. Không chỉ vậy, việc xuất hiện thêm các lớp mỡ thừa sẽ khiến cơ thể tăng khả năng mắc các bệnh nguy hiểm về tim mạch hay thậm chí ung thư,… Có nhiều cách để giảm mỡ bụng, từ massage cho đến tập luyện thể thao, thay đổi chế độ ăn… Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về cách giảm mỡ bụng hiệu quả bằng máy chạy bộ nhé.

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả bằng máy chạy bộ

 

Bí quyết đầu tiên để giảm cân việc tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả là khởi động đúng cách trước khi tập. Nhiều người cho rằng các động tác khởi động không có tác dụng gì trong việc đốt cháy mỡ thừa cũng như tập luyện với máy chạy bộ nên chủ quan và bỏ qua. Nhưng thực ra, khởi động có tác dụng làm nóng cơ thể để việc tập luyện hiệu quả hơn, lại tránh cho bạn khỏi các chấn thương không đáng có trong quá trình chạy bộ với máy.

 

Kết quả hình ảnh cho giảm mỡ bụng bằng chạy bộ

 

Mặt khác, mỡ bụng là phần mỡ khó “giảm” nhất trong cơ thể. Việc tập toàn thân sẽ giúp việc “đánh bay” mỡ bụng diễn ra thuận lợi hơn. Khởi động kĩ càng với các động tác đơn giản như ép chân, xoay khớp, vặn mình,… chỉ tốn của bạn từ 5-7 phút nhưng nó sẽ đem lại những hiệu quả bất ngờ cho cơ thể.

Sau khi khởi động bạn bước lên máy, bắt đầu bài chạy kéo dài trong 40 – 60 phút, chia làm 3 giai đoạn. Ở 1/3 thời gian đầu tiên các bạn chạy chậm, tăng tốc ở gia đoạn 2, giảm dần (nhưng nhanh hơn giai đoạn 1) trước khi dừng hẳn. Chạy bộ đúng cách sẽ giúp tiêu hao calo thừa một cách tốt nhất và giảm cân một cách hiệu quả.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Điều quan trọng tiếp theo để việc giảm cân với máy chạy bộ hiệu quả là mà bạn phải kiểm soát nhịp thở của mình. Việc hô hấp đúng cách khi chạy là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp gia tăng sức bền và giữ vững thể lực khi chạy. Tốc độ hít thở của chúng ta có liên quan mật thiết đến sự lưu thông khí huyết và hoạt động của tim. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy mình đang thở liên tục, thở rất mạnh và dồn dập thì tức là tim bạn đang phải đập rất nhanh và có thể sẽ bị quá sức, yêu cầu sự nghỉ ngơi càng sớm càng tốt.

Hít sâu sẽ khiến cơ bụng dưới phải co bóp và làm việc nhiều hơn, thúc đẩy quá trình đốt mỡ bụng diễn ra nhanh hơn. Kiểm soát tốt hơi thở còn giúp cho bạn không bị xuống sức nhanh, không vì mệt mỏi mà chán tập, bỏ ngang việc tập luyện cũng như công cuộc lấy lại thân hình thon gọn của bản thân.

 

Hình ảnh có liên quan

 

 Ngày nay, trên máy chạy bộ hiện đại được tích hợp thêm cảm biến, đồng hồ hiển thị để giúp bạn theo dõi các thông số như: tốc độ, quãng đường, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ… để bạn có thể theo dõi điều chỉnh cho khoa học và hiệu quả hơn, tùy theo mục đích. Và nếu mục đích của bạn là giảm cân, bạn muốn giảm bao nhieu calo một ngày thì máy chạy bộ luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Với các thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã biết cách giảm mỡ bụng hiệu quả bằng máy chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giảm cân với mạy chạy bộ, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!


Bài viết khác