Những sự thật về bụng 6 múi cần biết

Ngày đăng 24/03/2022 10:59

Nhiều người tự hỏi làm thế nào để có được cơ bụng sáu múi. Trước tiên chúng ta phải khám phá sự thật về cơ bụng 6 múi trước khi học cách để có được chúng. Khi đã hiểu đúng về cơ bụng 6 múi, chúng ta sẽ có đủ khả năng để đưa ra những quyết định cần thiết liên quan đến cơ thể của mình. 

nhung-su-that-ve-co-bung-6-mui

Dưới đây là 5 sự thật về cơ bụng bạn nên biết, cũng như một số gợi ý về cách để có được một cơ bụng sáu múi.

Những sự thật về bụng 6 múi cần biết

Chỉ gập bụng sẽ không giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Hầu hết mọi người, đặc biệt là những người mới tập gym đều tin rằng nếu thực hiện nhiều động tác gập bụng thì sẽ có cơ bụng đẹp. Đây là hiểu lầm thường gặp nhất về cơ bụng.

gap-bung-se-khong-giup-ban-co-co-bung-6-mui

Gập bụng sẽ không mang lại cho bạn cơ thể 6 múi vì bài tập này đốt cháy tương đối ít calo, chưa kể tư thế ngồi sai có thể gây hại cho cột sống của bạn.

Tuy nhiên, chúng ta phải tiếp tục luyện tập cơ bụng vì làm như vậy sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc và xây dựng cơ bụng, cho phép bạn hoàn thành nhiều bài tập cho các nhóm cơ khác một cách dễ dàng hơn.

Tập bụng sẽ không giúp bạn giảm cân

Mọi người thường tin rằng để có được cơ bụng 6 múi, họ phải tập cơ bụng rất nhiều. Các huấn luyện viên tại trung tâm thường xuyên giới thiệu các bài tập bụng cho người có nhiều mỡ bụng, bài tập bắp tay cho người có nhiều mỡ bắp tay và nhão,….

tap-bung-se-khong-giup-ban-giam-can

Tuy nhiên, thực tế là bạn không thể giảm mỡ ở một phần cơ thể cùng một lúc. Việc chỉ tập luyện các bài tập bụng sẽ không hiệu quả trong việc giảm béo bụng. Lượng mỡ đó sẽ được giảm trên toàn bộ cơ thể.

Cơ bụng ẩn sau một lớp mỡ và phải được đốt cháy qua chế độ luyện tập và dinh dưỡng đúng cách.

Dù tập thể dục sẽ khiến cơ bụng to và dày hơn nhưng mỡ thừa vẫn luôn che giấu chúng.

co-bung-an-sau-lop-mo-bung

Điều đáng ngạc nhiên là mỡ bụng là phần cơ thể khó giảm nhất khi muốn giảm béo, và nhanh nhất khi chúng ta bị béo phì (Ở một số người có thể là mông, đùi, bắp tay).

Cần có một chiến lược giảm mỡ liên tục, lâu dài để loại bỏ hoàn toàn mỡ vùng bụng. Bạn không nên nóng vội nếu bạn đã tập thể dục trong một tuần và mỡ bụng của bạn không hề giảm đi chút nào.

Bạn không nhất thiết phải tập các bài tập bụng mỗi ngày.

Cơ bụng có một chức năng cụ thể và luôn hoạt động. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải tập luyện hàng ngày, thậm chí 2-3 lần một ngày để có được cơ bụng sáu múi.

khong-nhat-thiet-tap-bung-moi-ngay\

Bạn vẫn có thể thấy được những lợi ích chỉ với 1-3 buổi mỗi tuần và kết hợp cho cơ bụng của bạn được nghỉ ngơi.

Việc tập bụng quá sức sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho cơ thể.

Đai nóng và đai massage sẽ không giúp bạn giảm mỡ bụng.

Bạn có tin rằng nhiệt độ cao của đai nóng hoặc đai massage sẽ hiệu quả nhất trong việc làm tan mỡ vùng bụng của bạn? Đừng tin vào những lời quảng cáo trên truyền hình nói rằng chỉ cần đeo thắt lưng bất cứ khi nào bạn muốn, mọi nơi bạn muốn và làm mọi thứ bạn muốn để có một vòng eo thon thả; bạn đã nhầm. Bởi vì nó thực sự là một mẩu quảng cáo. Nếu bạn mang chúng trở lại, bạn sẽ chỉ lãng phí tiền của mình.

Việc tập luyện toàn thân là vô cùng cần thiết để giảm mỡ cũng như có cơ bụng 6 múi tuyệt đẹp. Bạn có thể tập luyện ngay tại nhà với việc trang bị những dụng cụ tập gym tại nhà tiện lợi.