Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nam và nữ

Ngày đăng 17/02/2022 08:13

Chắc chắn số đo 3 vòng là một trong những cơ sở để đánh giá bạn đã có thể hình chuẩn hay chưa;  Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách tính số đo 3 vòng thông thường. Chúng ta cần biết cách tính và cân đối các số đo cơ thể để có một thân hình đẹp. Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nếu chưa biết cách tính số đo 3 vòng thông thường của nam và nữ. 

cong-thuc-tinh-so-do-3-vong

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn nhất cho nam và nữ

Cách tính số đo 3 vòng ở nữ

Phụ nữ thường được cho rằng số đo 3 vòng ngực, eo, mông ở mức độ tiêu chuẩn là 90 – 60 - 90. Dù đáp ứng được yêu cầu đó nhưng nếu chiều cao không cân đối thì trông bạn vẫn kém hấp dẫn. Vì vậy phương pháp tính số đo 3 vòng chuẩn của phụ nữ dựa vào chiều cao của bạn sẽ cho bạn biết bạn có số đo chuẩn hay không. 

cach-tinh-so-do-3-vong-chuan-cho-nu

Mỗi cá nhân sẽ có chiều cao, cân nặng và hình thể riêng biệt. Do đó, tỷ lệ số đo ba vòng của mỗi người khác nhau. Một điều mà bạn đọc cần phải nắm rõ đó là không thể áp dụng một con số duy nhất cho tất cả mọi người.
Sử dụng áo ngực mềm, mịn, không có đệm lót trước khi đo. Kiểm tra xem các khớp dây đeo trên vai và lưng có vừa khít với da không. Núm vú nằm ở giữa áo ngực, vì vậy sẽ không có đường viền đỏ xung quanh ngực khi bạn cởi áo ngực. Để kiểm tra xem nó có thoải mái hay không, hãy thực hiện một số động tác cơ bản như xoay người, cúi người và uốn cong. 

Vòng 1 = ½ chiều cao+ 2cm. Vòng 1 chuẩn và đẹp nhất được ước tính bằng một nửa chiều cao, và sai số càng thấp thì cơ thể càng cân đối.

Vòng 2 = 12 chiều cao – 22cm. Khi vòng eo nhỏ hơn vòng 1 khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng 3 24cm thì được coi là đẹp.

Vòng 3: Vòng 2/ 0,618. Vòng ba thông thường thường lớn hơn vòng một là 4cm và lớn hơn vòng hai là 24cm.

Cách tính số đo 3 vòng ở nam

Số đo 3 vòng thông thường của nam giới cũng giống như của nữ giới hầu hết được quyết định bởi chiều cao và cân nặng của họ. Điều này có nghĩa là nếu bạn cao hơn thì số đo 3 vòng sẽ lớn hơn so với bạn thấp hơn, dẫn đến sự hài hòa và cân đối giữa các nhóm cơ trên cơ thể.

cach-tinh-so-do-3-vong-chuan-cho-nam

Vòng 1: số đo vòng 2/0,7

Vòng 2: chiều cao cơ thể x 0,45

Vòng 3: số đo vòng 2/ 0,83

Làm cách nào để có số đo 3 vòng đẹp nhất

Công thức trên dùng để tính số đo 3 vòng trung bình của nam giới và nữ giới dựa trên độ tuổi chuẩn của họ. Vậy làm cách nào để có số đo 3 vòng đẹp nhất? hãy lưu ý những điều dưới đây:

tap-the-duc-thuong-xuyen-de-co-so-do-3-vong-chuan

Tạo chế độ ăn uống khoa học: Bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì, quả óc chó,… để giảm lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể mà vẫn cung cấp đủ năng lượng.

Tập thể dục thường xuyên: Tập luyện thể thao là điều cần thiết để có được số đo 3 vòng phù hợp. Bạn có thể lựa chọn hoạt động và cường độ tập luyện phù hợp nhất dựa trên thể trạng và sức khỏe của mình. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên tập thể dục từ 15 đến 30 phút mỗi ngày, từ dễ đến khó và tăng dần cường độ tập luyện.

Daiviet Sport là đơn vị đi đầu trong cung cấp máy tập gym tại nhà, thiết bị phục hồi chức năng, máy massage toàn thân,... Bạn có thể nhanh chóng có được vóc dáng mơ ước cùng số đo 3 vòng cực chuẩn với những thiết bị tập luyện chỉ có tại Đại Việt.