So sánh giày đá bóng chính hãng với giày giá rẻ?

Ngày đăng 13/12/2020 15:54

Giày đá bóng ngày càng phổ biến với người chơi bóng, dù là cầu thủ chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt được giày đá bóng chính hãng khác gì so với giày giá rẻ. Bài viết dưới đây đưa ra những nhận định giúp bạn có được những so sánh đúng nhất về hai loại giày để đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi mua giày.

Thế nào là giày đá bóng chính hãng và giày giá rẻ?

Giày đá bóng chính hãng – giày đá bóng xịn – là khái niệm chỉ những đôi giày được thiết kế và sản xuất bởi các thương hiệu uy tín và có danh tiếng trên toàn thế giới. Hiện nay, có ba hãng giày bóng đá lớn nhất thế giới là Nike, Adidas và Puma. Các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới đa số đang sử dụng những đôi giày đá banh chuyên nghiệp từ 3 “ông lớn” này.

Giày đá bóng giá rẻ - giày đá bóng fake – chỉ những đôi giày được thiết kế và sản xuất “na ná” theo các hãng giày lớn uy tín. Những đôi giày này được sản xuất tại các nhà máy tại Trung Quốc hoặc Việt Nam. Giày đá bóng fake được đưa ra thị trường với mức giá rẻ hơn, nên được nhiều người mua sử dụng. 

So sánh giày đá bóng chính hãng với giày giá rẻ?

So sánh giày đá bóng chính hãng – giày đá bóng giá rẻ 

So sánh về giá cả 

Nếu xét về giá cả, rõ ràng giày đá bóng giá rẻ có ưu thế hơn so với giày chính hãng. Có hai loại giày bóng đá fake: Loại Fake 1 và loại Super Fake. Trong khi những đôi Fake 1 thường có giá từ 350.000 – 500.000 thì giày bóng đá Super Fake có giá nhỉnh hơn từ 600.00 – 1.000.000. 

Còn đối với giày đá bóng xịn, mức giá phải trả cho một đôi giày từ khoảng 2 triệu trở lên. Giày đá bóng dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp thuộc phân khúc Top-end cao nhất với mức giá “ngất ngưởng”. 

Tùy thuộc vào tầm tài chính của bạn để quyết định chọn giày đá bóng chính hãng hay chỉ mua loại giày giá rẻ. Nếu như bạn không dư dả, cũng không nhất thiết phải mua đôi giày chính hãng làm gì. Có thể lựa chọn giày Super Fake sẽ phù hợp hơn với bạn. 

So sánh về chất liệu da giày

Da giày rất quan trọng. Da giày tốt, độ bền của giày mới cao. Trong khi những đôi giày xịn da giày được làm bằng da tổng hợp cao cấp, da vải hoặc da thật (da bò, da bê, da dê ...) thì giày đá bóng giá rẻ lại làm bằng da tổng hợp, da vải, loại da rẻ tiền hơn nhiều lần so với da thật. Chính vì nguyên liệu làm da không tốt nên giày bóng đá fake dễ bị bong, sờn đặc biệt khi thời tiết trời mưa hoặc gặp nước, sân ướt. 

So sánh về độ mềm của da giày

Da giày đá bóng loại fake thường mềm hơn và dễ làm quen khiến bạn lầm tưởng nó sẽ tốt hơn giày chính hãng. Giày bóng đá cần ôm chân để đảm bảo cảm giác bóng tốt và lực sút tốt, chính vì vậy giày mềm nhanh bai giãn, không hỗ trợ được cầu thủ khi thi đấu. 

Loại da tổng hợp của giày bóng đá chính hãng thường cứng hơn và ít bai giãn. Phải mất một thời gian luyện tập với giày khá lâu, bạn mới có thể quen được giày. Giày đá bóng xịn làm từ da bê, da dê thường êm, mềm, nhẹvà có giá đắt hơn nhiều so với giày làm từ da bò. 

So sánh về độ bền của giày

Độ bền của giày đá bóng loại giá rẻ được ghi nhận từ 8 tháng đến 1 năm. Đối với giày xịn, độ bền của giày cao hơn. Bạn có thể dùng giày từ 2 – 4 năm mới phải thay đôi mới. Tuy nhiên, đây chỉ là những con số ước lượng. Còn tùy thuộc vào cường độ thi đấu tập luyện và mức độ thường xuyên sử dụng giày của bạn sẽ quyết định “tuổi thọ” cho giày. 

So sánh về khả năng hỗ trợ chơi bóng trên sân 

Trong bóng đá chuyên nghiệp, giày bóng đá chính hãng có khả năng hỗ trợ khác biệt và chuyên dụng nhất cho các cầu thủ; giày fake không thể làm được việc đó. Còn đối với bóng đá không chuyên, có thể thấy giày đá bóng loại fake hỗ trợ chơi bóng cũng không hề kém cạnh so với giày xịn. 

Bài viết nêu lên những so sánh khách quan nhất giữa giày đá bóng chính hãng và giày đá bóng giá rẻ. Hoàn toàn tùy thuộc vào tài chính và mục đích, nhu cầu sử dụng giày đá bóng của bạn để bạn cho cho mình một đôi phù hợp, xứng tầm nhất.