Lượng calo trung bình mỗi ngày cần thiết cho nam giới

Ngày đăng 12/09/2019 10:32

Nếu bạn là một người đàn ông và đang quan tâm đến sức khỏe cũng như cân nặng của mình, có thể khá khó khăn trong việc tìm những thông tin liên quan để biết rằng mình cần bao nhiêu calo để giảm cân. Đối với phụ nữ phổ biến nhất là 1200 calo vậy nam giới thì sao?

Lượng calo trung bình mỗi ngày cần thiết cho nam giới

Nhu cầu calo của nam giới so với phụ nữ

Việc sử dụng máy tính calo là hữu ích nhất khi bạn đang cố gắng tìm ra bao nhiêu calo để ăn mỗi ngày. Hầu như mọi máy tính calo sẽ tính đến giới tính của bạn, ngoài trọng lượng và mức độ hoạt động. Tại sao? Bởi vì cơ thể của một người đàn ông thường sẽ cần nhiều năng lượng hơn (dưới dạng calo) ngay cả khi cùng kích thước với phụ nữ.

Đàn ông thường có khối lượng cơ bắp nhiều hơn phụ nữ. Các cơ bắp đòi hỏi nhiều năng lượng. Nam giới thường cao hơn phụ nữ dẫn đến nhu cầu calo của nam giới tăng lên.

Lượng calo cho nam giới để duy trì cân nặng

Nếu muốn duy trì cân nặng, bạn cần tiêu thụ đủ thực phẩm để đáp ứng nhu cầu năng lượng hàng ngày của bạn. Nếu không ăn đủ calo mỗi ngày, cơ thể sẽ giảm mỡ và khối lượng cơ bắp, nếu ăn quá nhiều thì lại khiến cơ thể dữ trự năng lượng dư thừa dưới dạng chất béo.

Một người đàn ông 20 tuổi nên tiêu thụ khoảng 2800 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng

Một người đàn ông 30 tuổi nên tiêu thụ khoảng 2728 calo mỗi ngày  để duy trì cân nặng

Một người đàn ông 40 tuổi nên tiêu thụ khoảng 2651 calo mỗi ngày  để duy trì cân nặng

Một người đàn ông 50 tuổi nên tiêu thụ khoảng 2573 calo mỗi ngày  để duy trì cân nặng

Một người đàn ông 60 tuổi nên tiêu thụ khoảng 2496 calo mỗi ngày  để duy trì cân nặng

Một người đàn ông 70 tuổi nên tiêu thụ khoảng 2418 calo mỗi ngày  để duy trì cân nặng

Một người đàn ông 80 tuổi hoạt động nhẹ nên tiêu thụ khoảng 2076 calo mỗi ngày  để duy trì cân nặng'

 

Nếu là người ít vận động hoặc hoạt động nhẹ, bạn nên tiêu thụ ít calo hơn mỗi ngày để duy trì cân nặng. Nếu bạn hoạt động với tần xuất lớn thì nên tiêu thụ nhiều calo hơn.

Bạn có thể nhận thấy rằng số lượng calo cần thiết sẽ giảm theo tuổi. Khi chúng ta già đi, quá trình trao đổi chất chậm lại và chúng ta không cần nhiều thức ăn (năng lượng) để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Sự trao đổi chất của bạn có thể chậm lại do giảm khối lượng cơ hoặc do lối sống chậm hơn. Chúng ta thường trở nên ít hoạt động khi già đi.

Calo cần thiết cho nam giới muốn tăng cân

Một người đàn ông nên ăn bao nhiêu calo để tăng khối lượng cơ bắp ? Bạn sẽ cần tiêu thụ nhiều hơn nhu cầu năng lượng hàng ngày để tăng cân, nhưng bạn cũng nên chú ý đến nguồn gốc calo bạn tiêu thụ.

Việc tăng lượng calo từ 500 đến 1000 calo mỗi ngày sẽ tạo ra sự cân bằng năng lượng tích cực  và giúp một người đàn ông tăng trọng lượng cơ thể khoảng nửa cân mỗi tuần. Nhưng việc tăng mỡ hay cơ bắp sẽ phụ thuộc vào thói quen tập thể dục và lượng dinh dưỡng đa lượng của người đó.

Để có được ý tưởng về lượng calo trung bình mỗi ngày để một người đàn ông tăng cân, hãy tham khảo những ước tính này để xem cần bao nhiêu calo để tăng cân nặng của một người đàn ông từ 70 kg lên 80 kg với tốc độ 0.5 kg mỗi tuần.

Một  người đàn ông 20 tuổi  nên tiêu thụ khoảng 3200 calo mỗi ngày  để tăng cân

Một  người đàn ông 30 tuổi  nên tiêu thụ khoảng  3123 calo mỗi ngày  để tăng cân

Một  người đàn ông 40 tuổi  nên tiêu thụ khoảng 3045 calo mỗi ngày  để tăng cân

Một  người đàn ông 50 tuổi  nên tiêu thụ khoảng 2968 calo mỗi ngày  để tăng cân

Để đảm bảo rằng việc tăng cân là lành mạnh và không thừa mỡ, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày để thúc đẩy khối lượng nạc. Tập trung vào việc ăn nhiều protein, ít thực phẩm chế biến có thêm đường và hạn chế ăn carbohydrate tinh chế . Bạn cũng nên tập trung vào các nguồn chất béo lành mạnh và tránh ăn quá nhiều chất béo bão hòa hoặc thực phẩm có chất béo chuyển hóa.

Calo cho nam giảm cân

Nếu bạn là một chàng trai có mục tiêu giảm cân, bạn sẽ muốn tạo ra một sự thiếu hụt calo nhất định. Một người đàn ông nên ăn ít calo hơn cơ thể cần để giảm cân hiệu quả. Theo nguyên tắc chung, bạn nên cắt giảm khoảng 500 calo mỗi ngày hoặc 3500 calo mỗi tuần để giảm 0,5kg chất béo. Nếu muốn giảm cân nhanh hơn, bạn có thể nhân đôi những con số đó.

Một người đàn ông 20 tuổi thừa cân, ít vận động  nên tiêu thụ khoảng 1808 calo mỗi ngày  để giảm cân.

Một người đàn ông 20 tuổi thừa cân, hoạt động vừa phải có thể tiêu thụ khoảng 2481 calo mỗi ngày để giảm cân.

Một người đàn ông 30 tuổi thừa cân, ít vận động nên tiêu thụ khoảng 1748 calo mỗi ngày  để giảm cân.

Một người đàn ông 30 tuổi thừa cân, hoạt động vừa phải có thể tiêu thụ khoảng 2404 calo mỗi ngày để giảm cân.

Một người đàn ông 40 tuổi thừa cân, ít vận động nên tiêu thụ khoảng 1688 calo mỗi ngày để giảm cân

Một người đàn ông 40 tuổi thừa cân, hoạt động vừa phải có thể tiêu thụ khoảng 23 26 calo mỗi ngày để giảm cân

Một người đàn ông 50 tuổi thừa cân, ít vận động nên tiêu thụ khoảng 1628 calo mỗi ngày để giảm cân

Nếu bạn tham gia vào một lịch trình hoạt động mạnh mẽ hoặc làm một công việc đòi hỏi vận động nhiều,  bạn có thể tiêu thụ nhiều calo hơn mà vẫn thon thả.

Cân bằng dinh dưỡng rất quan trọng trong việc giảm cân. Khi bạn cắt giảm lượng calo, hãy cố gắng xây dựng bữa ăn chất lượng với các nguồn protein nạc và carbohydrate lành mạnh như ngũ cốc, trái cây và rau quả. Carbohydrate giàu chất xơ và chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no để có thể bám sát kế hoạch bữa ăn của mình. Bao gồm các nguồn chất béo lành mạnh để tăng cảm giác no và giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh.

 

Sản phẩm khác : máy tập gym, máy chạy bộ phòng gym.