Top 3 phương pháp tập bụng ngay tại nhà cho nữ

Ngày đăng 19/02/2020 11:36

Mong muốn sở hữu một thân hình nóng bỏng, một vòng eo lý tưởng là khát khao của tất cả phụ nữ trên hành tinh này. Tuy nhiên, để sở hữu một vòng eo thon gọn chưa bao giờ là điều dễ dàng khi vùng bụng là nơi dễ tích tụ mỡ thừa và là vùng khó giảm mỡ nhất. 

Top 3 phương pháp tập bụng ngay tại nhà cho nữ

top-3-phuong-phap-tap-bung-ngay-tai-nha-cho-nu

Chính vì vậy, để có thể sở hữu vòng eo lý tưởng yêu cần bạn có chế độ tập luyện và ăn uống nghiêm ngặt. Dưới đây sẽ là một số bài tập cơ bụng tại nhà đơn giản cho nữ mà bạn nên tập luyện hàng ngày nếu muốn có vòng eo thon gọn và cơ bụng săn chắc.

1. Tập cơ bụng tại nhà với phương pháp Plank 

top-3-phuong-phap-tap-bung-ngay-tai-nha-cho-nu-1

Plank được biết đến là một trong những phương pháp tập cơ bụng đem lại hiệu quả cao nhất trong các bài tập hiện nay. Phương pháp tập cơ bụng Plank rất dễ thực hiện thông thường tập Plank đơn giản gồm ba động tác cơ bản chính là tập plank chống đẩy, Plank nhảy chân và plank nâng chân.

Với phương pháp Plank chống đẩy, bạn chỉ giữ nguyên tư thế nằm sấp sau đó chống tay và chân xuống  sàn, duy trì trạng thái chống đẩy càng lâu càng tốt.

top-3-phuong-phap-tap-bung-ngay-tai-nha-cho-nu-2

 Việc giữ cân bằng Plank càng lâu sẽ tạo áp lực  đến thành  bụng và tiến hành đốt mỡ thừa khu vực này. Tương tự như Plank chống đẩy, plank nhảy chân và plank nâng chân liên tục thực hiện các động tác Plank với chân, thông qua việc đá chân và năng chân lực tác dụng sẽ đổ dồn vào thành bụng qua đó giúp đốt mỡ tại khu vực này. 

Nếu bạn kiên trì với phương pháp Plank hàng ngày chẳng bao lâu sau bạn sẽ có ngay chiếc bụng thon gọn với cơ bụng săn chắc.

2. Tập cơ bụng tại nhà với phương pháp Bicycle

top-3-phuong-phap-tap-bung-ngay-tai-nha-cho-nu-3

Phương pháp tập luyện cơ bụng tương tự như plank và mang lại hiệu quả tập luyện cơ bụng không khác gì plank, Bicycle cũng là một trong những phương pháp tập luyện mang lại hiệu quả giảm cân và cơ bụng săn chắc. 

Khác với phương pháp plank phải chống đẩy nằm sấp thì Bicycle là phương pháp người tập phải nằm ngửa sau đó đặt hai tay lên đầu sau đó tiến hành vặn mình qua trái và qua phải liên tục làm như vật từ 15-20 phút hàng ngày để tập luyện được cơ bụng săn chắc.

3. Tập cơ bụng tại nhà với phương pháp Long Arm Crunch

top-3-phuong-phap-tap-bung-ngay-tai-nha-cho-nu-4

Cũng là một phương pháp tập cơ bụng nhưng phương  pháp tập luyện này khó tập hơn Plank bà Bicycle. Để thực hiện phương pháp này người tập cũng cần nằm ngửa sau đó đan chéo hai tay lên đỉnh đầu, chân để tạo thành hình tam giác so với mặt đất sau đó tiến hành gập bụng. Gập liên tiếp như vậy từ 5-10 phút hàng ngày để giảm thiểu mỡ bụng và có cơ bụng săn chắc. 

Để sở hữu vùng bụng không mỡ thừa và cơ bụng săn chắc đòi hỏi người tập luyện cần kiên trì luyện tậptrong thời gian dài mà không phải ai cũng có thể làm được.

top-3-phuong-phap-tap-bung-ngay-tai-nha-cho-nu-5

Với ba phương pháp tập luyện cơ bụng phổ biến nhất trên đây đã được nhiều người áp dụng và thành công, nếu bạn kiên trì tập luyện thì chắc chắc bạn sẽ có vòng 2 đáng mơ ước. 

Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy chạy bộ tại nhà, máy tập bụng, ghế massage toàn thân để tăng cường hiệu quả luyện tập.

 

Tags : Những sai lầm khi chạy bộ, chiến lược chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả.