Gợi ý các trò chơi tập thể ngoài trời vui và hấp dẫn

Ngày đăng 11/06/2019 15:02

Các trò chơi tập thể ngoài trời là một trong những món gia vị không thể thiếu cho những buổi sinh hoạt ngoài trời hay những buổi du lịch tập thể. Để tổ chức các một buổi hoạt động thật vui và hấp dẫn đừng bỏ qua gợi ý các trò chơi tập thể ngoài trời dưới đây nhé.

Mục đích của việc tổ chức các trò chơi tập thể ngoài trời là cách để chúng ta rèn luyện khả năng teem work, xử lý tình huống hay cả việc quản lý thời gian… ngoài ra chúng ta sẽ thấy sự gắn kết, hòa đồng hơn giữa mọi người, tạo sự thoải mái sau những thời gian học tập hay làm việc căng thẳng.

Gợi ý các trò chơi tập thể ngoài trời

Để buổi hoạt động ngoài trời được thực hiện thật tốt việc chuyển bị trước là điều nên làm nhất là đối với những người đứng ra tổ chức. Dưới đây sẽ là các trò chơi tập thể ngoài trời vui và hấp dẫn mà chúng ta có thể tham khảo.

  1. Trò kéo co

Kéo co là một trò chơi dân gian đã có từ rất lâu nhưng nó không hề nhàm chán mà ngược lại đối với các trò chơi tập thể ngoài trời thì đây là trò chơi mang đến rất nhiều hứng khởi cho người chơi.

Cách chơi trò chơi này rất đơn giản và quen thuộc chúng ta chỉ cần chia thành 2 đội và dùng 1 sợi dây thừng chắc chắn buộc nút đánh dấu ở giữa , kẻ vạch kẻ ngăn ở giữa và để sợi dây để ở chính giữa vạc, 2 đội cầm 2 đầu dây đứng 2 bên. Tiếng còi hay tiếng hô bắt đầu 2 đội sẽ cùng nhau đồn lực để kéo điểm đánh dấu trên dây về phía đội mình, đội nào kéo qua được vạch kẻ đội đó sẽ chiến thắng. Tham gia trò chơi này chắc chắn tinh thần đồng đội sẽ lên rất cao đồng thời chúng ta còn có thể rèn luyện được cả thể chất.

  1. Trò chơi con rết

Trò chơi này yêu cầu các thành viên sẽ ngồi trên nền đất và nối đuôi nhau bằng chân và sử dụng tay và mông để di chuyển. Đội nào về đích nhanh hơn đúng luật đội đó sẽ dành chiến thắng. Đối với trò chơi này chúng ta sẽ càng chơi đông người thì trò chơi càng hấp dẫn và thu vị.

Trò chơi đặc biệt cần sự phối hợp từ phía đồng đội bởi không có sự kết hợp sẽ thành một khối lủng củng rất khó có thể di chuyển nhanh tới đích.

Trò chơi ngoài trời này phù hợp khi chúng ta chơi ở bãi biển hay khu vực nào có bãi cỏ rộng như thế việc di chuyển mới dễ dàng.

Để chiến thằng trò chơi ngoài trời này chúng ta cần có thể lực tốt đặc biệt là sức mạnh ở 2 bàn tay. Đồng thời người đội trưởng sẽ là người có trọng trách quan trọng bởi người đầu tiên di chuyển nhanh thì những người sau mới có thể di chuyển tốt.

  1. Vận chuyển bóng

Để chuẩn bị cho trò chơi này chúng ta cần chuẩn bị 2-4 chiếc bàn, mỗi bàn sẽ có 3 chiếc cốc lớn, và một số quả bóng tennis.

Luật chơi của trò chơi này là các đội chơi sẽ xếp thành hàng dọc theo các cặp đôi. Khi có hiệu lệnh của quản trò, 2 thành viên 2 sẽ dùng miệng của mình để lấy quả bóng trong rổ và di chuyển về chiếc bàn sau đó thả vào chiếc cốc, sau đó trở về để cho cặp chơi tiếp theo làm tương tự. Đội nào làm đầy cả 3 chiếc cốc trước sẽ là đội chiến thắng, nếu làm rơi giữa đường di chuyển sẽ phải quay lại đầu để lấy bóng khác.

Trò chơi này yêu cầu sự khéo léo và kết hợp từ phía 2 người chính vì thế nếu chúng ta chơi 1 nam, 1 nữ sẽ rất hấp dẫn.

Lưu ý khi tổ chức và chơi trò chơi tập thể ngoài trời

Khi tổ chức các trò chơi tập thể ngoài trời chúng ta cần lên kế hoạch chuẩn bị từ trước để đảm bảo trò chơi có thể diễn ra suôn sẻ và an toàn.

Tìm hiểu kỹ về địa hình sẽ tổ chức trò chơi ngoài trời để đảm bảo trò chơi sẽ phù hợp và được diễn ra an toàn, thoải mái nhất, nếu khu vực có những trò chơi tập thể ngoài trời bằng các thiết bị chơi ngoài trời chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp và tận dụng chúng để làm đa dạng trò chơi.

Khi tham gia trò chơi hãy đảm bảo là sức khỏe của bạn tốt và chơi với xu thế vui vẻ nhất nhé.

 

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ, bán dụng cụ tập công viên.