Kinh nghiệm cho người cần mua máy chạy bộ đã qua sử dụng

Ngày đăng 06/05/2019 15:02

Trong thời đại hiện nay, máy tập chạy bộ điện là một thiết bị không thể thiếu của rất nhiều gia đình để tập luyện tăng cường sức khỏe. Thông thường, mọi người đều có tâm lý chọn mua các sản phẩm mới của những thương hiệu có danh tiếng trên thị trường. 

 

May-chay-bo

 

Kinh nghiệm cho người cần mua máy chạy bộ đã qua sử dụng

 

Tuy nhiên, cũng có không ít người chọn cách mua lại sản phẩm đã qua sử dụng vì giá thành của máy tập chạy bộ mới cũng không hề rẻ so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Nhưng việc mua lại máy cũ luôn chứa đựng rất nhiều rủi ro và bạn hoàn toàn có thể tốn tiền mua phải hàng kém chất lượng, nếu không có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm sử dụng máy tập chạy bộ.

 

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số Kinh nghiệm cho người cần mua máy chạy bộ đã qua sử dụng nhé.

 

may-chay-bo-CBM

 

Điều quan trọng nhất khi mua lại máy chạy bộ cũ là kiểm tra kỹ chất lượng của sản phẩm thông qua việc kiểm tra các chi tiết máy. Trước hết, bạn hãy kiểm tra tổng thể xem máy còn mới khoảng bao nhiêu phần trăm. Nếu máy quá cũ thì bạn có thể bỏ qua ý định mua sản phẩm này vì nó đã được sử dụng trong thời gian dài và tuổi thọ không còn lâu.

 

Sau đó, bạn cần kiểm tra ốc vít và nước sơn bên ngoài xem bị hoen rỉ, trầy xước nhiều không? Nếu ốc vít có dấu hiệu bị tháo ra, hay nước sơn bị trầy xước thì có thể sản phẩm đã bị va đập, hoặc tháo ra sửa chữa. 

 

Việc kiểm tra thảm chạy, băng tải và bảng điều khiển cũng rất quan trọng để xác định xem máy có được sử dụng nhiều không, hao mòn bao nhiêu và sắp phải thay thế chưa? Để chắc chắn, bạn nên dùng thử sản phẩm nhằm đảm bảo máy vẫn còn chạy tốt. 

 

may-chay-bo-CBM

 

Sau khi kiểm tra, nếu máy vẫn còn đủ tốt để sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định để phục vụ nhu cầu của bạn thì bạn mới tính đến việc trả giá cho sản phẩm. Nhưng nếu máy đã quá cũ thì bạn nên tìm một chiếc máy cũ khác, hoặc chuyển sang mua máy mới. 

 

Việc xác định giá bán của máy chạy bộ cũ sẽ không đơn giản, chủ yếu vẫn là thuận mua vừa bán. Nhưng về cơ bản, một chiếc máy chạy bộ cũ thường có giá bán giảm khoảng 40 đến 60% so với một sẩn phẩm mới cùng chủng loại, kích thước và mẫu mã. 

 

Giá bán của máy sẽ phụ thuộc vào thời gian đã sử dụng máy và chất lượng hiện tại của sản phẩm. 

Vấn đề bảo hành cho máy chạy bộ cũng khá quan trọng, dù phần lớn sản phẩm cũ đều sẽ hết hạn bảo hành. Nếu có thể, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm vẫn còn thời hạn bảo hành vì các mày này chưa được sử dụng nhiều và bạn cũng dễ dàng sửa chửa máy khi sản phẩm gặp vấn đề. 

 

may-chay-bo-CBM

 

Liên quan đến vấn đề bảo hành, bạn cũng nên chọn mua các loại máy chạy bộ cũ của những thương hiệu nổi tiếng như HQ, Đại Việt, Zasami, Reebok, Impulse,... vì sản phẩm chính hãng uy tín thường sẽ có chất lượng tốt và độ bền cao. 

 

Chưa kể, việc sửa chữa, thay mới linh kiện và phụ tùng ở các trung tâm bảo hành có uy tín cũng sẽ được thực hiện dễ dàng và có chất lượng cao hơn. 

 

may-chay-bo-CBM

 

Mua một chiếc máy cũ, rẻ tiền hơn và vẫn dùng tốt không phải không có nhưng đòi hỏi nhiều công sức tìm kiếm và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, bạn phải kiểm tra cẩn thận và hãy yêu cầu được dùng thử trước khi quyết định, kẻo mua rẻ mà hóa đắt vì kinh phí sửa chữa sau này.

 

Trên đây là một chia sẻ về Kinh nghiệm cho người cần mua máy chạy bộ đã qua sử dụng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến mua máy chạy bộ đã qua sử dụng hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : Dụng cụ ngoài trời.

 

 


Bài viết khác