Lợi ích của việc thay đổi độ dốc trên máy chạy bộ

Ngày đăng 01/07/2019 11:05

Lợi ích của việc thay đổi độ dốc trên máy chạy bộ

Ngày nay máy chạy bộ đã trở thành công cụ luyện tập vô cùng phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn để rèn luyện thân thể tại các phòng tập gym hoặc ngay tại gia đình. Lý do vô cùng đơn giản bởi máy chạy bộ tuy có cấu trúc tối giản, cách sử dụng dễ dàng nhưng hiệu quả nó đem lại thì vô cùng lớn. 

Máy chạy bộ điện không chỉ giúp bạn có một cơ thể săn chắc, thon gọn mà còn đem lại một sức khỏe tuyệt vời. Bên cạnh đó, việc luyện tập với máy chạy bộ sẽ giúp bạn không còn lý do để lười biếng và thoái thác việc luyện tập bởi nguyên nhân thời tiết hay không có thời gian rảnh rỗi nữa. 

Một lợi ích nữa mà máy chạy bộ đem lại là nó có khả năng cập nhật tức thời, chính xác quãng đường và vận tốc bạn đang duy trì và theo dõi các thông số sức khỏe cơ bản của bạn như nhịp tim, lượng calo tiêu thụ để từ đó bạn có thể điều chỉnhvaf đưa ra những bài tập phù hợp.

Khi sử dụng máy chạy bộ, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dốc của máy. Với địa hình bằng bạn sẽ có trải nghiệp đi bộ và chạy trên những con đường bằng còn khi nâng độ dốc lên cao hơn một chút bạn có thể có cảm giác như đang chạy leo dốc ở những sườn đồi thật sự. 

Vậy các chuyên gia thể hình nói thể nào về tác dụng của việc thay đổi độ dốc trên máy chạy bộ?

1. Độ dốc máy chạy bộ giúp đa dạng các bài tập

Nhiều người than phiền rằng việc luyện tập bằng máy chạy bộ rất dễ nhàm chán, nó không đem lại cảm giác tuyệt vời và thỏa mãn như khi luyện tập ngoài trời hay đến các phòng tập gym. Để khắc phục điều này bạn có thể áp dụng cách thay đổi độ dốc của máy chạy bộ. Nó sẽ làm phong phú hơn trải nghiệm chạy bộ của bạn. 
Bạn vừa có thể chạy trên đường bằng lại vừa có thể có cảm giác như đang leo dốc. Độ khó bài tập sẽ tăng lên và bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán nữa. Thêm vào đó, bạn có thể lựa chọn máy chạy bộ đa năng, vừa phong phú thêm bài tập lại còn có thể nghe nhạc thư giãn, giải trí trong khi luyện tập.

2. Độ dốc máy chạy bộ giúp đốt cháy calories nhanh hơn

Khi chạy trên địa hình dốc cơ thể bạn đốt cháy calories một cách có hiệu quả hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi nâng độ dốc lên 9%, cơ bắp chân hoạt động tốt hơn 175%, cơ bắp tay hoạt động hiệu quả hơn 635% và cơ mông hoạt động nhiều hơn 345% so với khi bạn giữ nguyên độ dốc ở mức 0%. Lượng calories bị đốt cháy đi này sẽ giúp bạn giảm cân an toàn. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc các điều kiện về sức khỏe để lựa chọn độ dốc sao cho phù hợp. Thêm một lưu ý nữa đó là chạy trên địa hình dốc sẽ khiến bạn hình thành cơ bắp chân nhanh hơn do vậy cần phải lựa chọn độ dốc sao cho thích hợp, nhất là đối với phái nữ, đôi chân là bộ phận cần được chăm sóc và bảo vệ tốt. 

Trên đây là một số chia sẻ về lợi ích của việc thay đổi độ dốc trên máy chạy bộ. Độ dốc thích hợp của máy chạy bộ điện sẽ giúp đôi chân bạn thon gọn, săn chắc nhưng lại không cơ bắp giúp bạn tự tin diện những thiết kế khoe khéo đôi chân dài hấp dẫn của mình. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Lợi ích của máy chạy bộ, độ dốc trên máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : găng tay tập gym, dụng cụ ngoài trời.