Kinh nghiệm lựa chọn máy chạy bộ

Ngày đăng 04/11/2019 15:05

Máy chạy bộ không chỉ giúp bạn tận dụng khoảng thời gian ít ỏi để luyện tập mà còn giúp bạn tránh được những tác động từ môi trường bên ngoài như ô nhiễm, khói bụi, an toàn giao thông, thời tiết,… Những yếu tố này có thể là những nguyên nhân khiến bạn xao nhãng việc luyện tập và không đạt được kết quả mà bản thân mình mong muốn. 

Kinh nghiệm lựa chọn máy chạy bộ

kinh-nghiem-lua-chon-mua-may-chay-bo-dien

Nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc máy chạy bộ ưng ý quả thật là không dễ dàng. 
Dưới đây là những kinh nghiệm lựa chọn máy chạy bộ mà bạn có thể tham khảo:

1. Chọn những sản phẩm phù hợp với kinh phí

Nhìn chung, giá cả là yếu tố quyết định chính khi chúng ta ra quyết định mua hàng. Máy chạy bộ đã dần trở nên phổ biến hơn nhưng không có nghĩa giá thành của chúng phù hợp với tất cả mọi người. Giá của một chiếc máy chạy bộ điện tầm trung vẫn cao hơn khá nhiều so với thu nhập trung bình của đa số người Việt. Dĩ nhiên rằng, giá cả thường luôn đi kèm với chất lượng.

kinh-nghiem-lua-chon-mua-may-chay-bo-dien-1

Một chiếc máy chạy bộ có thiết kế thể thao, tinh tế và đẹp mắt cùng với các tính năng ưu việt thì thường có giá thành cao. Tuy nhiên, nếu như bạn không phải một người luyện tập chuyên nghiệp, bạn dùng máy chỉ với mục đích đi và chạy bộ thì sự đầu tư quá sức này sẽ trở thành đầu tư lãng phí khi bạn không thể tận dụng hết những tính năng hiện đại của máy.

Để luyện tập tại nhà, 1 máy chạy bộ điện có công suất 2 – 3HP là đủ dùng.

2. Không gian đặt máy chạy bộ

kinh-nghiem-lua-chon-mua-may-chay-bo-dien-1

Không gian là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng góp phần nâng cao tuổi đời của một chiếc máy chạy bộ. Khi đặt máy chạy bộ, bạn cần một không gian đủ thoáng và rộng rãi để đảm bảo sự thoải mái khi luyện tập nhưng cũng đồng thời là để đảm bảo cho quá trình tản nhiệt của máy khi hoạt động diễn ra tốt hơn. 

Việc để máy ở một nơi trật chội, ẩm thấp có thể khiến máy nhanh chóng xuống cấp và hỏng hóc. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn một chiếc máy chạy bộ sao cho phù hợp với không gian mà mình có.

3. Các tính năng của máy chạy bộ

kinh-nghiem-lua-chon-mua-may-chay-bo-dien-2

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng máy chạy bộ phổ biến là máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng. Máy chạy bộ đơn năng đáp ứng nhu cầu tập luyện đơn giản như là đi hoặc chạy bộ, trong khi đó thì máy chạy bộ đa năng có thể giúp bạn luyện tập gập bụng, xoay eo, rung massage,… 

Máy chạy bộ đa năng sẽ có giá thành cao hơn một chiếc máy chạy bộ đơn năng. Và dĩ nhiên, những gì mà chiếc máy chạy bộ đa năng đem lại sẽ xứng đáng với giá tiền mà bạn bỏ ra. Tuy nhiên, nếu như nhu cầu luyện tập của bạn đơn giản và chỉ muốn luyện tập nhẹ nhàng hàng ngày thì một chiếc máy chạy bộ đơn năng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

4. Chế độ bảo hành

kinh-nghiem-lua-chon-mua-may-chay-bo-dien-3

Chế độ bảo hành sẽ giúp các bạn phần nào yên tâm khi mua máy chạy bộ. Chế độ bảo hành sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nếu như trong thời gian bảo hành máy gặp trục trặc do phía khâu sản xuất. Hãy nhớ rằng, bạn cần phải đem máy đi bảo dưỡng thường xuyên để khắc phục lỗi sớm. 

Nếu như bạn bỏ qua các đợt bảo dưỡng định kỳ thì khi máy bị hỏng, lỗi là do bạn và bạn phải chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa, thậm chí chi phí còn rất lớn nếu hỏng các bộ phận quan trọng, điển hình như là động cơ.

Với những ưu điểm của chiếc máy chạy bộ, nếu bạn là một người yêu thích bộ môn đi và chạy bộ chắc chắn không thể bỏ qua. Hy vọng những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn chọn được 1 chiếc máy chạy bộ phù hợp.
 

Sản phẩm khác : ghế massage cao cấp, dụng cụ thể dục ngoài trời.