Cách lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà

Ngày đăng 30/05/2019 09:23

Hiện máy chạy bộ điện có 2 loại là máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng. Hai dòng máy này có cấu trúc tương tự nhưng phân ra làm các chức năng khác nhau. Theo đúng như tên gọi, máy đa năng sẽ có nhiều linh kiện phụ bên ngoài hơn và thực hiện được nhiều chức năng khác nhau hơn so với máy đơn năng. 

Cách lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà

ngan-chan-benh-beo-phi-voi-may-chay-bo-2

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn cách lắp đặt máy chạy bộ đa năng tại nhà và từ đó mọi người có thể tự suy ra cách lắp máy đơn năng.

Đầu tiên trước khi đi vào phần lắp máy ta cần tìm hiểu kĩ về các bộ phận của máy để không bỏ sót khi lắp. Việc này sẽ giúp ta hình dung chính xác vị trí của từng bộ phận và giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn rất nhiều nên mọi người đừng bỏ qua nhé. Mọi người có thể tham khảo danh sách các bộ phận của máy trên tờ hướng dẫn lắp đặt hoặc tham khảo phần chỉ dẫn dưới đây:

1. Phần đầu tiên phải nhắc đến là phần đầu máy- một khối riêng biệt của máy. Để kết nối nó với các phần sau, cụ thể là phần động cơ ta sẽ dùng các ốc vít và dây điện riêng.

may-chay-bo-1

2. Khung sườn sẽ gồm hai thanh trụ trái, phải.

3. Băng tải chính là khối thảm chạy, ván chạy và motor đã có sẵn nên mọi người không cần phải lắp đặt thêm.

4. Bộ phận thứ tư tuy không can thiệp nhiều vào chức năng của máy nhưng rất quan trọng vì nó là chi tiết gắn kết toàn bộ chiếc máy. Đó chính là bộ ốc vít của máy. Khi lắp máy bạn cần lưu ý vì mỗi ốc vít sẽ có một chức năng riêng để cố định từng bộ phận nên hãy giữ cẩn thận, đừng làm mất vì sẽ rất khó tìm ốc vít thay thế.

5. Cuối cùng là các linh kiện của máy đa năng ví dụ như  motor mát xa rung, thanh dùng để gặp bụng,… Lắp đặt những chi tiết này khá đơn giản nên bạn có thể thực hiện sau cùng, khi đã hoàn thành hết các phần quan trọng ở trên.

may-chay-bo-2

Tiếp theo khi đã hiểu rõ các bộ phận chúng ta hãy bắt đầu lắp ráp. Hãy để máy ở một nơi rộng rãi khô ráo và lắp ngay ở vị trí bạn muốn đặt máy sau này. Để gỡ máy ra và sắp xếp riêng các bộ phận bạn sẽ cần thêm một người giúp. Các bước chi tiết như sau:

Phần băng tải sẽ được lắp đầu tiên. Hãy ghép băng tải vào khung sườn và bắt vít đúng theo sách hướng dẫn nhé. Bước hai là khớp đầu máy với khung sườn và nối hệ thống dây cáp dữ liệu, cắm jack trước khi bắt vít chặt lại. Bước ba là lắp tiếp các phụ kiện khác như ốp motor,ốp khung và cắm chốt an toàn. Bước cuối cùng xử lí nốt các linh kiện của máy chạy bộ đa năng như đã liệt kê ở trên và xem xét lại một lượt trước khi chạy thử đi để đề phòng bất trắc.

Nếu đã thực hiện xong 4 bước và không thấy gì khác thường bạn có thể thử bật máy chạy bộ lên kiểm tra. Nếu không có âm thanh lạ và máy chạy êm thì tức là bạn đã hoàn thành công việc.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến lắp đặt máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện, bán thiết bị thể dục công viên.