Sự khác nhau giữa máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Ngày đăng 12/08/2019 14:42

Do nhu cầu luyện tập thể dục tại nhà, rất nhiều người tìm đến với máy chạy bộ cao cấp - thiết bị tập vô cùng tiện lợi và hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhiều người chưa phân biệt được rõ ràng máy chạy bộ dơn năng và đa năng, vì thế, họ gặp khó khăn khi chọn mua máy. 

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Trong bài viết này Daiviet Sport sẽ giúp các bạn chỉ ra sự khác nhau giữa máy chạy bộ đơn năng và đa năng.

1.    Về cấu tạo:

Máy chạy bộ đơn năng và đa năng đều được thiết kế với các bộ phận chính:

- Thân máy: thiết kế bằng chất liệu thép chịu lực cao cấp, khung đỡ của máy chắc chắn, có thể chịu được lực tác động lớn từ bên ngoài.

- Chân máy gồm hai hệ thống đỡ trước và đỡ sau, có bánh xe để di chuyển máy dễ dàng, cùng hệ thống pittong hỗ trợ những bài tập về độ dốc và đàn hồi nhịp nhàng cho người tập.

- Băng chạy: là bộ phận giúp người tập di chuyển trên đó khi tập luyện với máy chạy bộ. Bộ phận này có chức năng chống trơn trượt, độ bền cao và có linh kiện thay thế sẵn.

Động cơ máy chạy bộ dv-1818ac

- Động cơ của máy chạy bộ: giúp máy vận hành. Thông thường, động cơ có công suất của motor 1.0 - 8.0Hp. Với máy chạy bộ tại nhà thì công suất cỡ 2 – 3HP là thích hợp bởi bởi nó đủ khỏe để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình.

- Màn hình hiển thị và bảng điều khiển: màn hình hiển thị các thông số như vận tốc, quãng đường, thời gian, lượng calo đã tiêu thụ, nhịp tim... giúp người tập dễ dàng theo dõi để điều chỉnh bài tập sao cho phù hợp. Ngoài ra, nó còn có các núm điều khiển tăng, giảm tốc độ, bắt đầu, kết thúc...

- Hỗ trợ thêm jack cắm mp3, mp4, ipad 

* Ngoài các bộ phận trên thì máy chạy bộ đa năng còn được tích hợp thêm các bộ phận khác như: Đầu massage, thanh gập bụng, tạ tay, đĩa xoay eo...

2.    Về chức năng:

Chức năng của máy đơn năng chỉ dừng lại ở chạy và đi bộ.

Máy chạy bộ đa năng, đúng như cái tên, ngoài chức năng chính là đi bộ và chạy bộ ra còn có thêm chức năng khác như: massage giúp thả lỏng, thư giãn cơ thể cũng với hiệu quả giảm cân tuyệt vời; thanh gập bụng hỗ trợ tập cơ bụng, tạ tay rèn các cơ bắp vùng cánh tay, đĩa xoay eo giúp thực hiện các bài tập cho vùng eo săn chắc hơn. 

3.    Về đối tượng sử dụng:

Máy chạy bộ đơn năng phù hợp để sử dụng cho những người yêu thích đi bộ và chạy bộ chuyên sâu.Máy chạy bộ đơn năng công suất lớn thường được sử dụng cho các phòng tập với chức năng chuyên về chạy bộ.
Máy chạy bộ đa năng lại thường được các gia đình yêu thích hơn và sử dụng nhiều do nó có nhiều chức năng đi kèm, giúp kết hợp các bài tập đa dạng và phù hợp với những mục đích tập luyện và các lứa tuổi khác nhau. Ngoài ra, các chức năng được sử dụng linh hoạt cũng sẽ giúp người tập không bị nhàm chán trong quá trình luyện tập của mình. 

Trên đây là một số chia sẻ về Sự khác nhau giữa máy chạy bộ đơn năng và đa năng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến máy chạy bộ đơn năng, máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : ghế tập tạ, ghế massage cao cấp.