Sai lầm trong luyện tập với máy chạy bộ

Ngày đăng 03/08/2019 10:12

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn máy chạy bộ trở thành công cụ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Tập luyện cùng máy chạy bộ là cách đơn giản nhất để bạn có một vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh, săn chắc. 
Bên cạnh đó, việc luyện tập với máy chạy bộ thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện hệ tuần hoàn, hệ hô hấp và hệ tiêu hóa giúp cải thiện thể lực một cách đáng kể. 

Sai lầm trong luyện tập với máy chạy bộ

Máy chạy bộ điện Reebok GT60

Một lợi ích khác đến từ máy chạy bộ mà chúng ta không thể nào bỏ qua đó chính là khi vận động, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone giúp ức chế căng thẳng và stress, giúp tâm hồn thư giãn. Từ đó chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao. 

Tuy nhiên, nếu như tập luyện không đúng cách, máy chạy bộ có thể không đem lại hiệu quả thậm chí là gây hại cho người sử dụng. Sau đây là những sai lầm cần tránh khi tập luyện với máy chạy bộ điện bạn nên lưu ý:

1. Không có kế hoạch luyện tập cụ thể:

Việc chạy bộ cũng như luyện tập thể dục cần có một kế hoạch cụ thể và lộ trình nhất định thì mới đem lại hiệu quả rõ rệt. Bạn cần lên một lịch trình tập luyện từ 3 đến 4 ngày trong tuần với mỗi lần luyện tập trong khoảng từ 30 đến 40 phút. Việc luyện tập có kế hoạch sẽ giúp cho bạn đạt được mục tiêu vóc dáng nhanh hơn.

2. Lặp đi lặp lại một phương pháp tập luyện:

34 chương trình cài đặt sẵn của reebok gt60

Một sai lầm khác chúng ta thường mắc phải đó chính là lặp đi lặp lại một bài tập nhất định. Thời gian đầu tiên khi thể lực của bạn chưa ổn định thì việc luyện tập một bài tập có thể đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên về lâu dài khi thể lực của bạn được nâng cao cũng đồng nghĩa với việc bài tập đơn giản sẽ không còn phù hợp nữa và mức độ tác động của nó đối với sức khỏe của bạn cũng giảm dần. Bạn sẽ thấy cân nặng của bạn giảm được ít hơn, hầu như không giảm gì nữa. 

Có thể nói mức độ hiệu quả sẽ không còn quá rõ rệt khiến bạn cho rằng việc luyện tập với máy chạy bộ hoàn toàn không đem lại tác dụng gì. Nhưng điều này là không chính xác. Bạn chỉ cần nâng cao độ khó của các bài tập sao cho phù hợp với thể lực của mình, vừa giúp cho bài tập không còn nhàm chán mà hiệu quả đem lại cũng cao hơn.

3. Lựa chọn giày tập không phù hợp:

gấp gọn máy chạy bộ reebok GT60

Có nhiều người cho rằng việc luyện tập tại nhà hay luyện tập cùng với máy chạy bộ thì việc lựa chọn một đôi giày hoàn toàn là không quan trọng. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc sở hữu một đôi giày thể thao mềm mại và êm ái sẽ giúp cho bạn tăng thêm hiệu quả luyện tập đồng thời tránh những nguy cơ gặp phải những chấn thương nguy hiểm cho cơ thể nhất là vùng cổ chân, đầu gối và hông.

Rất nhiều người luyện tập với máy chạy bộ một cách ngẫu hứng mà không hề có một kế hoạch hay bất kỳ một lộ trình cụ nào. Việc luyện tập với máy chạy bộ một cách ngẫu hứng có thể khiến bạn mắc một số sai lầm khiến về lâu dài việc luyện tập không có  tác dụng. Do đó bạn cần lưu ý tránh những điều này để đạt kết quả tập luyện tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về Sai lầm trong luyện tập với máy chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến tập luyện với chạy bộ điện hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân tại nhà, máy tập bụng.