Kỹ Thuật Chạy Bộ Đúng Cách

Ngày đăng 17/07/2019 16:52

Chạy bộ là 1 trong những bài tập aerobic mang lại lợi ích tích cực cho cơ thể như giảm cân và huyết áp. Hoạt động này đòi hỏi các kỹ thuật khác nhau đặc biệt là cần nhiều tốc độ và sức mạnh.

Kỹ Thuật Chạy Bộ Đúng Cách

Lịch sử

Chạy bộ không được phát hiện tại bất kỳ thời điểm cụ thể. Một trong nghiên cứu đầu tiên của chạy bộ là khi William Shakespeare viết về nó trong cuốn sách của mình, The The Taming of the Shrew. Trong đó có đề cập đến nhưng nó không phân tích dựa trên góc độ là bài tập. Dần dần chạy bộ trở nên phổ biến tại Hoa Kỳ và ai cũng có thể thực hiện được. Theo thời gian nó đã phát triển thành một bài tập để giảm cân.

Mặt khác, chạy bộ từ lâu đã là một hoạt động phổ biến ngay cả ở thời kì tổ tiên khai sinh ra loài người. Đó là một hoạt động tự nhiên xảy ra để di chuyển và có thể vận động nhanh hơn. 


Định nghĩa và cường độ

Hầu như ai cũng có thể chạy bộ. Bài tập này có thể được thực hiện ở bất kỳ tốc độ nào tùy thuộc vào kết quả mong muốn của người đó. Nó cũng có thể được thực hiện với tốc độ chỉ nhanh hơn một chút so với đi bộ.

Chạy đòi hỏi nhiều tốc độ và khả năng chịu đựng của cơ thể vì nó có thể làm chúng ta mệt mỏi và sử dụng hết oxy nhanh chóng. Đó là hoạt động nhanh nhất mà mọi người có thể thực hiện bằng chân.


Lợi ích sức khỏe

Chạy bộ thường được ưa chuộng vì nhiều lợi ích sức khỏe. Người chạy bộ có thể giảm cân, tăng cường cơ tim bằng bài tập này. Chạy bộ cũng tạo điều kiện cho cơ thể được tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn và tận hưởng nó.

Chạy bộ là một hình thức tập luyện tim mạch tốt. Nó cũng tăng cường cơ bắp và xương trong khi hạ huyết áp. Chạy bộ được thực hiện tốt nhất vào buổi sáng vì nó không đòi hỏi nhiều năng lượng và nỗ lực trên cơ thể của người đó. Sau đây là những kỹ thuật có thể giúp một người chạy bộ tốt hơn để ít hoặc không có tác động tiêu cực đến cơ thể.


Công việc của chân

Có một phương thức thích hợp cho bàn chân khi chạy bộ. Gót và các ngón chân không được song song khi chạm đất. Gót nên chạm đất nhẹ trước trong khi các ngón chân hướng xuống dưới. Chỉ những khu vực này và không phải toàn bộ bàn chân nên chạm đất. Bàn chân sau đó nên di chuyển uyển chuyển liên tục để tránh tổn thương.

Tư thế cơ thể đúng cách

Tốc độ, sức mạnh, năng lượng và kết quả mà một người có thể nhận được từ chạy bộ sẽ phụ thuộc vào tư thế cơ thể. Tư thế không chính xác trong khi thực hiện các bài tập này có thể dẫn đến căng cơ và đau. Nó cũng có thể sử dụng hết năng lượng nhanh hơn và cuối cùng khiến bạn mệt mỏi hơn. Mỗi bộ phận cơ thể là rất quan trọng để đạt được tư thế thích hợp trong khi chạy.


Mắt cá chân

Tốc độ và sức mạnh của bài tập chủ yếu phụ thuộc vào kỹ thuật được sử dụng ở mắt cá chân. Công suất tối đa trong mỗi sải chân đạt được khi mắt cá chân được ở đúng vị trí. Nên tránh xoay mắt cá chân để không làm căng chúng.

Cánh tay

Cánh tay có thể thêm tốc độ hoặc kéo cơ thể xuống. Những vẫn nên xoay về phía trước và trở lại ở bên cạnh thân để giảm xoay người. Khuỷu tay phải được uốn cong 90 độ với chuyển động tối thiểu.

Có thể bạn nghĩ rằng có kỹ thuật chạy chính xác là quan trọng hoặc không cần thiết miễn là bạn cảm thấy thoải mái với cách bạn chạy? Điều đó có thể đúng với một số người, nhưng hãy lưu ý và cân nhắc các kĩ thuật này có thể chúng sẽ có ích cho bạn. 
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng giá rẻ, dụng cụ tập ngoài trời giá rẻ.