Hướng dẫn cách nhận biết máy chạy bộ tốt.

Ngày đăng 28/08/2019 17:04

Máy chạy bộ điện nào tốt là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những ai đang có nhu cầu trang bị dụng cụ tập thể dục thể thao tại nhà để chủ động tập luyện, nâng cao sức khỏe. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số thông chi tiết giúp nhận biết 1 máy chạy bộ tốt nhé.

Hướng dẫn cách nhận biết máy chạy bộ tốt.

Động cơ 1 máy chạy bộ: Được coi là tốt nếu động cơ đủ khỏe để có thể mang theo trọng lượng cơ thể người tập mà vẫn hoạt động bình thường, không bị quá nóng, băng tải không bị hẫng, giật.

Với nhu cầu sử dụng trong gia đình các bạn nên chọn máy chạy bộ có công suất motor khoảng 2 - 3HP. Còn nếu dùng cho phòng tập thì tùy theo qui mô của phòng để chọn các máy có công suất 4 - 8HP và sử dụng dòng điện xoay chiều AC.

Vùng chạy: Vùng chạy được cấu thành bởi 2 bộ phận là bàn chạy, thảm chạy. Nói chung nên chọn máy có vùng chạy rộng để thoải mái sải bước. Nhưng cũng lưu ý ván chạy và thảm chạy phải đủ dày để chịu được trọng lượng cơ thể người dùng cũng như lực tác động trong các bước chạy. Bàn chạy nên dày tối thiểu 2 cm, còn thảm chạy là 1,8 mm.

Khung máy: Khung máy lớn, được làm từ thép chịu lực dày sẽ giúp máy chạy bộ không bị rung lắc trong khi chạy, nhất là khi ở tốc độ cao, vận tốc lớn.

Hệ thống giảm chấn: Đây là chi tiết ít được quan tâm, nhưng lại là yếu tố ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng. Tùy theo máy chạy mà giảm chấn có thể làm từ cao su, lò xo. Khi mua máy các bạn nên chạy thử để xem hệ thống này hấp thụ lực từ chân như thế nào và giảm thiểu lực tác động từ máy vào chân ra sao, có êm ái không, khi chạy có bị đau chân không.

Tùy theo nhu cầu và khả năng mà các bạn có thể chọn máy chạy bộ đơn năng hay đa năng, nâng dốc tự động hay bằng tay, số lượng bài tập được cài đặt sẵn, các thông tin cơ bản được thu thập và hiển thị trên đồng hồ.

Máy chạy bộ matrix -v

Xét môt cách toàn diện thì các máy đa năng thường được ưa chuộng hơn vì thỏa mãn được nhu cầu đa dạng của người dùng cũng như các gia đình đông người. Nâng dốc tự động cũng tốt hơn vì có thể nâng độ dốc với nhiều cấp độ khác nhau chứ không chỉ 3 cấp độ như nâng dốc bằng tay. Việc các thông số tập luyện được thu thập chi tiết và kịp thời cũng giúp người dùng điều chỉnh việc tập luyện một cách thông minh và khoa học hơn.
Một số máy chạy bộ tốt

- Máy chạy bộ Zasami KZ 5510 CAM

- Máy chạy bộ điện DV-556

- Máy chạy bộ điện DV-1818

- Máy chạy bộ điện DV-1818AC

Đây là một số mẫu máy chạy bộ điện đơn - đa năng được được nhiều người yêu thích, được phối phối bởi các thương hiệu uy tín, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị thể thao tại nhà, thiết bị chuyên dụng cho phòng Gym là Thể thao Đại Việt (Daiviet Sport) và Zasami.

Ngoài sản phẩm chất lượng, mua máy chạy bộ của các thương hiệu nổi tiếng người tiêu dùng còn được hưởng chính sách bảo hành, bảo trì uy tín - chất lượng, yên tâm sử dụng lâu dài.

Bên cạnh đó, với hệ thống chi nhánh, đại lý trải dài tại nhiều địa phương trong cả nước của các thương hiệu lớn cũng giúp người dùng có thể dễ dàng tìm đến 1 showroom bán máy chạy bộ gần nhà, dùng thử, từ đó đánh giá được tốt nhất và sản phẩm mà mình đang định mua.

Trên đây là một số chia sẻ về Máy chạy bộ điện nào tốt Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc mua hay lựa chọn máy chạy bộ hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : thiết bị phục hồi chức năng, máy tập thể dục ngoài trời.