Hướng dẫn sử dụng ghế massage đúng cách

Ngày đăng 12/03/2019 15:59

Ghế massage toàn thân hiện nay rất được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi, từ thành thị đến nông thôn, các trung tâm văn hóa - giải trí, trung tâm massage - spa, siêu thị, hay trong các gia đình… Tuy nhiên không phải ai cũng có thể vận hành ghế massage đúng cách. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng ghế massage đúng cách.

Ghế massage được ra đời tại Nhật Bản trong những năm 50 của thế kỷ trước. Ban đầu, ghế massage được thiết kế thô sơ với những con lăn bằng gỗ và vận hành bằng tay. Trải qua hàng chục năm nghiên cứu và cải tiến, ghế massage hiện nay trở thành một sản phẩm công nghệ cao với những tính năng đa dạng phong phú, tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại và được vận hành hoàn toàn tự động sử dụng nguồn năng lượng điện năng.

- Để sử dụng tốt ghế massage trước hết, các bạn cần hiểu qua thiết kế cấu tạo và các chi tiết cơ bản của ghế massage để có thể sử dụng đúng tính năng và phục vụ tốt cho nhu cầu của bản thân.

Về cấu tạo cơ bản thì ghế msssage bao gồm khung, da, hệ thống con lăn. Tuy nhiên đối với từng dòng máy lại có thiết kế không giống nhau, càng hiện đại, ghế massage càng được thiết kế nhiều tính năng và áp dụng các công nghệ mới, như hệ thống túi khí, hệ thống rung, đèn chiếu hồng ngoại, con lăn massage riêng cho chân...

 

Hướng dẫn sử dụng ghế massage đúng cách

Túi khí massage được phân bố dọc thân ghế, tập trung ở các điểm thường xuyên nhức mỏi như chân, tay, lưng, eo, cổ, vai, gáy… Có thể mát xa riêng cho từng bộ phận hoặc toàn thân tùy theo bài massage hoặc lựa chọn của người dùng.

Hệ thống con lăn massage có thể di chuyển linh hoạt, xoa bóp với nhiều cường độ khác nhau.

Đèn chiếu hồng ngoại cũng có thể cung cấp nhiệt độ ở các mức khác nhau, tối đa 55 độ C, ngoài chức năng sưởi ấm còn giúp tăng cường tuần hoàn máu.

Để sử dụng tốt ghế massage ngoài việc hiểu cấu tạo và tính năng thì các bạn cũng cần nắm chắc thông tin bảng điều khiển với các phím chức năng. Các nhà sản xuất đều có sách hướng dẫn chi tiết và cụ thể, các bạn nên đọc những thông tin này trước khi bắt đầu sử dụng.

- Tiếp theo chúng ta cần biết một số lỗi thường gặp khi vận hành ghế massage và cách xử trí. Ví dụ một số vấn đề sau:

Ghế không hoạt động: Rời khỏi ghế và kiểm tra công tắc nguồn, kiểm tra lại nguồn điện có điện áp phù hợp với máy hay không.

 Bảng điều khiển hoạt động nhưng ghế không hoạt động: Trường hợp này có thể do ghế quá tải khi sử dụng trong thời gian quá dài. Lúc này, chúng ta cần rời khỏi ghế massage và tắt nguồn điện, để máy nguội đi trong 30 phút đến 1 giờ đồng hồ rồi mới sử dụng lại.

Cả bảng điều khiển và ghế cùng không hoạt động: Bạn có thể kiểm tra lại phích cắm, hoặc tắt công tắc nguồn rồi bật lại.

Các trường hợp sự cố khác xảy ra, các bạn nên rời ghế massage toàn thân và liên hệ trung tâm bảo hành của hãng, tránh tự sửa chữa khi không có chuyên môn.

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề như: Vị trí đặt máy nên ở trong phòng có nhiệt độ mát mẻ, có mái che. Tuyệt đối không để ngoài trời để tránh ảnh hưởng của thời tiết gây hư hại cho máy; Tránh đặt máy tại những nơi ẩm ướt, tránh xa khu vực đặt nhiều đồ vật lộn xộn; Không tranh thủ làm việc riêng hay ăn uống trong khi sử dụng máy; Đặt chân, tay và ngồi, nằm đúng vị trí, tránh để tay hay chân vào những khe hở giữa các bộ phận của ghế; Thời lượng sử dụng máy nên trong khoảng 30 phút, không nên lạm dụng quá dài. Nếu nhiều người sử dụng liên tục, máy có thể bị quá tải dẫn đến giảm độ bền.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả, giúp chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.


Bài viết khác